Chú chó ngậm chặt chiếc túi nylon không rời, mọi người tới kiểm tra thì rưng rưng nước mắt

Chú chó ngậm chặt chiếc túi nylon không rời, mọi người tới kiểm tra thì rưng rưng nước mắt

Sau khi biết đầu đuôi sự việc, ai cũng thấy nhói lòng.

Người đàn ông trong câu chuyện bắt gặp cảnh tượng kỳ lạ khi đang đi trên đường. Một con chó nằm gục trên bãi cỏ canh giữ một chiếc túi nylon bé, không hề rời nửa bước.

Ban đầu, anh tưởng nó là một con chó hoang, nhưng chỉ một lát sau, chủ nhân của con vật đã xuất hiện. Mặc cho người này cố gọi ra sao, con chó vẫn ủ rũ ngồi nhìn chiếc túi.

Một lát sau, người chủ bắt đầu sốt ruột và tự mình kéo con chó đi. Nhưng trước lúc đi theo chủ, nó vẫn lưu luyến quay đầu lại nhìn chiếc túi nylon kia.

Tò mò về thứ bên trong chiếc túi, người đàn ông quyết định mở ra xem thử. Thế nhưng, cảnh tượng bên trong khiến cổ họng anh nghẹn lại. Chiếc túi này là “nấm mồ” chôn một ổ chó con.

Sau khi hỏi thăm người xung quanh, anh mới biết đây đều là con của con chó ban nãy sinh ra. Vì tự do giao phối nên đàn con của nó đều là lai tạp, không thuần chủng. Chủ nhân cảm thấy nuôi cũng phí công nên thẳng tay vứt bỏ.

Tuy nhiên, thay vì mang tặng, người này lại chọn cách bỏ đàn chó mới sinh vào túi nylon và ép chúng chết ngạt. Thú nuôi có thuần chủng không, có quý hiếm không nào phải là vấn đề khi chúng đều là những sinh linh có tình cảm?

Nhân sự việc đau lòng này, bác sĩ thú y cũng hướng dẫn cách chăm sóc chó con mới sinh. Khả năng giữ ấm của chúng tương đối yếu nên phải chuẩn bị chiếc ổ thật ấm áp. Nên cho chúng uống sữa bột làm từ sữa dê do một vài chú chó sẽ không dung nạp được Lactose.

Chó mẹ sau khi sinh dễ rơi vào trạng thái bất an và cáu kỉnh, đặc biệt là khi có người muốn chạm vào con của chúng. Người chủ nên khéo léo xoa dịu và tạo cho chúng cảm giác an toàn, hạn chế vuốt ve đàn chó con và cho chó mẹ ăn canh cá.

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.